Trong bóng đêm mịt mùng , nếu một ngọn nến , hai ngọn nến và hàng ngàn ngọn nến được đốt lên , bóng đêm hãi hùng của cô đơn , ích kỷ sẽ lùi xa..và mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn....

Tuesday, April 12, 2005

Báo chí Ả rập có thiện cảm đặc biệt với Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II

Báo chí Ả rập có thiện cảm đặc biệt với Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II

VietCatholic News (11/04/2005) (Vatican 10/4/2005) - Đức Tổng Giám Mục Giuseppe De Andrea tại Kuwait, Yemen, Bahrain và Qatar và cũng đồng thời là khâm sứ Tòa Thánh tại Ả rập Sê út, Oman và Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất cho biết báo chí Ả rập có thiện cảm đặc biệt với Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Việc tường thuật về sự qua đi của Đức Thánh Cha, tiểu sử của ngài và thánh lễ an táng thật là “đáng kinh ngạc và tuyệt vời”.

Có báo đăng nơi trang nhất dòng chữ “Tất cả chúng ta đều thấy mồ côi”. Các báo đều dành ra trang đầu, các trang trong với nhiều bài và hình ảnh về Đức Thánh Cha.

Đức sứ thần Tòa Thánh cho biết văn phòng của ngài nhận được nhiều điện chia buồn của chính quyền, các nhà ngoại giao và dân chúng. “Họ nói với tôi mất mát của chúng ta cũng là mất mát của chính họ. Họ thấy nơi Đức Thánh Cha một người bạn, một sự hướng dẫn nhưng trên hết là một con người của hòa bình”.

Đức Tổng Giám Mục cho biết buổi lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha tại Vương Cung Thánh Đường Kuwait đã có đến 4000 người tham dự.

Đức Tổng Giám Mục còn cho biết thêm: “Tất cả 7 nước trong bán đảo Ả Rập đều gởi đại biểu đi dự lễ an táng Đức Thánh Cha kể cả ba nước chưa có quan hệ ngoại giao với Tòa Thánh (Ả rập Sê út, Oman và Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất). Những điều đã xảy ra thật là đáng kinh ngạc và ấm lòng”.


Đặng Tự Do - Thoidiemmaria.net
Comments: Post a Comment

<< Trở Về Trang Chính - Trang Đầu
Cám ơn quí vị, xin mời vào trang sau đây:
  • NGỌN NẾN NHỎ
  • This page is powered by Blogger. Isn't yours?