Trong bóng đêm mịt mùng , nếu một ngọn nến , hai ngọn nến và hàng ngàn ngọn nến được đốt lên , bóng đêm hãi hùng của cô đơn , ích kỷ sẽ lùi xa..và mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn....

Tuesday, April 12, 2005

Chúa Nhật, 3-4-2005

Chúa Nhật, 3-4-2005

Một vài quy cách tang lễ Đức Giáo Hoàng

Vatican City 02/04/05 - Tông hiến Universi Dominici Gregis do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ban hành năm 1996 quy định các luật lệ khi vị Giáo Hoàng băng hà.

Theo tông hiến này, một khi vị Giáo Hoàng băng hà thì Hồng Y Đoàn có nhiệm vụ định ngày, giờ và cách thức để đem thi hài vị Giáo Hoàng đã qua đời ra đền thờ Thánh Phêrô để giáo hữu chiêm bái. Theo chương trình đã định thì thi hài ĐGH sẽ được đưa ra đền thờ Thánh Phêrô vào chiều ngày thứ Hai 4/04/05.

Sau đó Hồng Y Đoàn sẽ tổ chức thời gian thời gian điếu tang, bảo đảm thời gian này chỉ trong vòng từ 4 đến 6 ngày là phải an táng. Các đức Hồng Y sẽ cử hành thánh lễ cầu nguyện cho hương hồn ĐGH trong chín ngày liền.

Cũng theo tông hiến này không được ai chụp hình, quay video lúc ĐGH còn nằm trên giường bệnh hay sau khi chết, cũng không được dùng bất cứ phương tiện nào để ghi âm lời nói của ĐGH với dụng ý phổ biến sau này.

Ai muốn chụp hình ĐGH để làm tài liệu sau khi ĐGHchết phải có phép của ĐHY thị thần là ĐHY Eduardo Martinez Somalo.Tuy nhiên, chỉ khi nào ĐGH đã mặc phẩm phục rồi mới được chụp hình.

Nguyễn Long Thao - Vietcatholic.net
Comments: Post a Comment

<< Trở Về Trang Chính - Trang Đầu
Cám ơn quí vị, xin mời vào trang sau đây:
  • NGỌN NẾN NHỎ
  • This page is powered by Blogger. Isn't yours?