Trong bóng đêm mịt mùng , nếu một ngọn nến , hai ngọn nến và hàng ngàn ngọn nến được đốt lên , bóng đêm hãi hùng của cô đơn , ích kỷ sẽ lùi xa..và mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn....

Tuesday, April 12, 2005

Chương trình chính thức tang lễ Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Chương trình chính thức tang lễ Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

VATICAN CITY, 4/ 4/ 2005 (VIS) - Sáng nay Giám Đốc Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã mở cuộc họp báo và cho biết các vấn đề sau:

Hồng Y Đoàn đã tổ chức hai phiên họp trong thời gian không có ĐGH. Hai phiên họp đã được tổ chức sáng nay theo như quy định của tông hiến Universi Dominici gregis

65 vị Hồng Y hiện diện trong buổi họp thứ nhất vào lúc 10 giờ sáng và đã tuyên thệ theo đúng điều khoản 12 của tông hiến.

Trong phiên họp thứ hai 65 Hồng Y đã quyết định vấn đề di chuyển thi hài đức cố Giáo Hoàng ra đền thờ thánh Phêrô và ấn định ngày an táng Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Hai 4/4//05, theo giờ ở Roma, thi hài của ĐGH được di chuyển từ sảnh đường Clementine ra đền Thánh Phêrô.

Giáo hữu có thể viếng thi hài ĐGH bắt đầu từ 8 giờ tối ngày thứ Hai. Theo quyết định đền thánh Phêrô sẽ mở cửa suốt đêm ngày thứ Hai. Các ngày khác sẽ đóng cửa từ 2 giờ đến 5 giờ sáng để bảo trì.

Thánh lễ an táng sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Sáu 8 tháng 4 năm 2005 tại quảng trường thánh Phêrô. Nghi thức phụng vụ an táng sẽ do ĐHY Joseph Ratzinger, Chủ tịch Hồng Y Đoàn. Cùng đồng tế có các vị Hồng Y và các đức Thượng Phụ của Giáo Hội Đông Phương

Sau thánh lễ, quan tài sẽ được di chuyển vào đền thờ thánh Phêrô, sau đó sẽ được an táng dưới hầm của đền thờ Thánh Phêrô.

Tiến sĩ Joaquin Navarro-Valls cho biết thi hài của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II sẽ được chôn tại địa điểm mà trước kia dành cho đức cố Giáo Hoàng Gioan XXIII. ĐGH Gioan XXIII tạ thế năm 1963, được phong chân phước tháng 9 năm 2002. Theo lời yêu cầu của dân chúng, di hài của Chân Phướng Gioan XXIII đã được đưa lên trên, trong đền thờ thánh Phêrô để khách hành hương dễ kính viếng.

Ngày mai thứ Ba vào lúc 10 giờ sáng sẽ có phiên họp của các vị Hồng Y.

Các vị Hồng Y trên thế giới chưa về Roma kịp nên hai phiên họp đầu chỉ có 65 vị.

Nguyễn Long Thao - Vietcatholic.net
Comments: Post a Comment

<< Trở Về Trang Chính - Trang Đầu
Cám ơn quí vị, xin mời vào trang sau đây:
  • NGỌN NẾN NHỎ
  • This page is powered by Blogger. Isn't yours?