Trong bóng đêm mịt mùng , nếu một ngọn nến , hai ngọn nến và hàng ngàn ngọn nến được đốt lên , bóng đêm hãi hùng của cô đơn , ích kỷ sẽ lùi xa..và mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn....

Tuesday, April 12, 2005

Chính quyền Ý đã huy động lực lượng an ninh khổng lồ trong lễ an táng ĐGH.

Chính quyền Ý đã huy động lực lượng an ninh khổng lồ trong lễ an táng ĐGH.

ROME 08/04/05 -Biện pháp an ninh cực kỳ nghiêm nhặt đã được áp dụng trong ngày 8/04/05 là ngày cử hành thánh lễ an táng cho Đức cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Trên trời máy bay trực thăng, phản lực cơ bay kiểm soát bầu trời Roma. Vùng biển các tuần dương hạm bảo đảm an ninh. Nhiều nơi trong thành phố được bố trí những giàn phi đạn phòng không. Trên các ngả đường vào đền thờ thánh Phêrô, cảnh sát Ý dùng máy móc điện tử rà soát từng người để bảo đảm không mang chất nổ.

Lực lượng cảnh sát đặc biệt của Ý được dàn trải khắp các ngã tư đường trong thành phố để bảo đảm an ninh cho hơn 200 vị nguyên thủ các quốc gia cũng như 4 triệu người đổ về Roma tham dự lễ tang.

Những phản lực cơ chiến đấu F-16 của không quân Ý bảo đảm an ninh trên bầu trời Roma. Sau khi thánh lễ an táng độ 3 tiếng đồng hồ, không quân Ý được mật báo có phi cơ lạ bay về hướng Roma. Liền lập tức các phi cơ phản lực F-16 của Ý đã bay lên và buộc phi cơ này hạ cánh xuống một phi trường quân sự ngoài thành phố Roma. Lực lượng đặc biệt đã khám xét máy bay này và không tìm thấy vũ khí nào.

Trung tướng Luciano Massetti, Tư Lệnh Phó Không Quân Ý cho biết chưa bao giờ Ý đã triển khai biện pháp an ninh cẩn thật và lớn lao như thế vì mối lo ngại nhất là sợ quân khủng bố dùng máy bay.

Xe chở các chính khách và nguyên thủ quốc gia đều có hộ tống và kính xe được sơn màu đen.

Tại thành phố Roma, chính quyền ra lệnh cấm các xe hơi và xe vận tải lưu thông từ lúc 2 giơ sáng ngày thứ Sáu và có hiệu lực đến hết 6 giờ chiều.

Có 50 địa điểm cảnh sát theo dõi đám đông bằng những màn ảnh truyền hình lớn. Cảnh sát trưởng thành phố Rome đã huy động 8000 nhân viên an ninh, 2000 lính cảnh sát mặc sắc phục chỉ huy khách hành hương, 1400 cảnh sát mặc thường phục đi lẫn lộn trong đám đông.

Trên các cao ốc chung quanh Tòa Thánh đều có lính canh gác. Các cửa sổ đều được lệnh đóng kín. Ngoài biển các tuần dương hạm đều trong tư thế sẵn sàng tác chiến.

Lực lượng Nato đã giúpÝ bằng cách phái loại máy bay thám thính và truyền tin AWACS bay trên bầu trời Ý để tuần tra. Tất cả máy bay đều bị cấm trên không phận Tòa Thánh với đường kính 8km. Phi trường chính của Rome là Leonardo Vinci giảm bớt các chuyến bay đi cũng như đến và trong ngày thứ Năm phi trường Ciampino đã hoàn toàn đóng cửa.

Lễ an táng đã chấm dứt, không thấy có vụ khủng bố hay bạo động nào được báo cáo. Chính quyền Ý đã bảo đảm thành công vấn đề anh ninh cho số lượng khách hành hương lên đến 4 triệu người, hơn hẳn cư dân thành phố Roma là 3.5 triệu người.


Nguyễn Long Thao - Vietcatholic.net
Comments: Post a Comment

<< Trở Về Trang Chính - Trang Đầu
Cám ơn quí vị, xin mời vào trang sau đây:
  • NGỌN NẾN NHỎ
  • This page is powered by Blogger. Isn't yours?