Trong bóng đêm mịt mùng , nếu một ngọn nến , hai ngọn nến và hàng ngàn ngọn nến được đốt lên , bóng đêm hãi hùng của cô đơn , ích kỷ sẽ lùi xa..và mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn....

Tuesday, April 12, 2005

ĐHY Francesco Marchisano kể về ơn lạ nhận được từ Đức Gioan Phaolô II

ĐHY Francesco Marchisano kể về ơn lạ nhận được từ Đức Gioan Phaolô II

VietCatholic News (11/04/2005) (Vatican 9/4/2005) - Trong khuôn khổ tuần chín ngày “novendiali” cầu nguyện cho Đức Thánh Cha, chiều thứ Bảy, mùng 9 tháng 4 năm 2005, Ðức Hồng Y Francesco Marchisano, Kinh Sĩ Trưởng Ðền Thờ Thánh Phêrô, và Đức Tổng Giám Mục Stanislaw Dziwisz, thư ký riêng của Đức Thánh Cha đã cử hành thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng với sự tham dự đặc biệt của các tín hữu làm việc trong Nội Thành Vatican. Thánh lễ này còn có sự hiện diện rất đông đảo của các tín hữu về Rôma tham dự thánh lễ an táng Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II.

Trong bài giảng thánh lễ, Đức Hồng Y đưa ra lời cả quyết rằng vào Đại Năm Thánh 2000, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã làm phép lạ chữa bệnh cho chính cá nhân ngài.

Ðức Hồng Y Francesco Marchisano, người Ý, đã quen biết Đức Thánh Cha từ năm 1962. Ngài cho biết rằng vào năm 2000, các bác sĩ đã giải phẩu ngay cổ ngài để dẫn máu lên não “và vì sự sai sót của các bác sĩ giây thanh quản bên phải của tôi tê liệt và tôi hoàn toàn không còn khả năng nói được”.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã ra nhà thương thăm Đức Hồng Y, Đức Hồng Y cho biết “Ngài đã gõ vào khu vực giải phẩu trên cổ tôi trong vòng từ 2 đến 3 phút”. Trong lúc gõ, Đức Thánh Cha nói:

“Đừng sợ, rồi đệ sẽ thấy, sẽ thấy. . Chúa sẽ ban cho đệ tiếng nói. Đệ sẽ thấy. Tôi sẽ cầu nguyện cho đệ. Đệ sẽ thấy”.

Đức Hồng Y kể tiếp: “Một lúc sau thì tôi nói được”. Ngài cho biết “Các bác sĩ đã không giải thích được sự kiện tôi nói trở lại được. Và hôm nay đây trước mặt anh chị em tôi nói rất dõng dạc”.

Ngài kết luận: “Cả chúng ta nữa hãy cám tạ Chúa vì đã ban cho Giáo Hội một vị Giáo Hoàng như thế và chúng ta hãy xin Chúa ban cho Giáo Hội các vị Giáo Hoàng tiến theo con đường do Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II vạch ra”.

Trong buổi họp báo hôm 9/4/2005 tại Phòng Báo Chí Tòa Thánh, một số báo chí Ý cho biết họ có trong tay hồ sơ về những phép lạ do lời cầu nguyện của Đức Cố Giáo Hoàng và nêu ra nguyện vọng muốn Tòa Thánh sớm phong Thánh cho Đức Thánh Cha. Đây cũng là nguyện vọng chung của nhiều người tham dự thánh lễ an táng với những tiếng đồng thanh vang dội: “Phong Thánh ngay, Phong Thánh ngay”.

Tuy nhiên, ông Joaquín Navarro Valls cho biết theo giáo luật cần phải chờ 5 năm mới có thể mở án phong Thánh để các yếu tố xúc cảm không ảnh hưởng đến tiến trình điều tra phong Thánh. Việc chuẩn chước để có thể bắt đầu tiến trình điều tra là do thẩm quyền của Đức Tân Giáo Hoàng. Trong quá khứ, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã chuẩn chước cho khởi sự sớm tiến trình điều tra phong Chân Phước cho Mẹ Têrêxa thành Calcutta.

Ông Joaquín Navarro Valls cũng cho biết phép lạ cần phải xảy ra sau khi Đức Thánh Cha qua đời mới được kể đến.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã phong Chân Phước cho 1,338 vị và phong Thánh cho 482 vị nhiều hơn tất cả con số do các vị tiền nhiệm ngài phong từ năm 1588 khi tiến trình phong Thánh được thành lập.


Đặng Tự Do - Thoidiemmaria.net
Comments: Post a Comment

<< Trở Về Trang Chính - Trang Đầu
Cám ơn quí vị, xin mời vào trang sau đây:
  • NGỌN NẾN NHỎ
  • This page is powered by Blogger. Isn't yours?