Trong bóng đêm mịt mùng , nếu một ngọn nến , hai ngọn nến và hàng ngàn ngọn nến được đốt lên , bóng đêm hãi hùng của cô đơn , ích kỷ sẽ lùi xa..và mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn....

Tuesday, April 12, 2005

Tòa Thánh bày tỏ lòng biết ơn về vấn đề hiệu năng trong việc tiếp đón khách hành hương

Tòa Thánh bày tỏ lòng biết ơn về vấn đề hiệu năng trong việc tiếp đón khách hành hương

Giám đốc văn phòng báo chí tòa thánh Joaquín Navarro-Valls đã phổ biến bản văn sau đây vào buổi chiều hôm qua cho phóng viên báo chí:

“Tòa Thánh cảm thấy có nhiệm vụ cám ơn chính quyền Ý và thành phố Rôma về việc dấn thân và tính cách hiệu năng họ có được để tiếp đón hằng triệu khách hành hương đến Rôma để bái biệt Đức Gioan Phaolô II cũng như để tham dự lễ an táng của ngài. Đó là một biến cố ngoại lệ và diễn ra một cách thực sự là ngoại thường.

“Tòa Thánh cũng muốn đề cao việc thuận lợi và lòng quảng đại của tất cả mọi người tham gia vào việc tổ chức một biến cố vừa vô tiền lại vừa bất khả tiên đoán ở tất cả mọi khía cạnh của nó.

“Đặc biệt cám ơn hằng ngàn tình nguyện viên từ khắp Ý quốc, những người đã luôn dấn thân, cùng với cơ quan Bảo Vệ Dân Sự Ý và các lực lượng luật pháp để bảo đảm đoàn người hành hương một cách trật tự và yên hàn.

“Sau hết, xin đặc biệt hoan hô tất cả mọi người công dân Rôma về sự hợp tác và nhẫn nại của họ trong việc chấp nhận tình trạng bất tiện bất khả tránh trong những ngày này. Rôma một lần nữa đã cho thấy tính cách lịch thiệp ngàn năm của mình và việc nó gắn bó với vị giáo hoàng vừa quá cố”.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL - Thoidiemmaria.net
Comments: Post a Comment

<< Trở Về Trang Chính - Trang Đầu
Cám ơn quí vị, xin mời vào trang sau đây:
  • NGỌN NẾN NHỎ
  • This page is powered by Blogger. Isn't yours?