Trong bóng đêm mịt mùng , nếu một ngọn nến , hai ngọn nến và hàng ngàn ngọn nến được đốt lên , bóng đêm hãi hùng của cô đơn , ích kỷ sẽ lùi xa..và mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn....

Tuesday, April 12, 2005

Thánh lễ an táng kết thúc nhưng người ta còn lưu luyến ĐTC

Thánh lễ an táng kết thúc nhưng người ta còn lưu luyến ĐTC

Vatican (MISNA 08/04/2005) - Thánh Lễ an táng Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã qua đi nhưng tín hữu lại không muốn ra về. Thánh lễ ở Quảng trường Thánh Phêrô đã kết thúc với tiếng vỗ tay kéo dài, sau đó đám đông với vẽ mặt buồn thảm trong không khí yên lặng nặng nề, đã bị phá vỡ bởi sức mạnh của câu hát của một người trẻ “Giovanni Paolo!”, đó có thể là lần cuối giữa những toà nhà của Toà Thánh Vatican. Vào giờ cơm trưa, mọi người đều đói, nhưng trong bụng họ không có tí gì để ra về. Họ ngồi ở các bậc của via della Conciliazione, đó là một số người Ba Lan trong y phục đặc trưng, các giáo dân được các linh mục hướng dẫn, hoặc những người trẻ với balô trên vai, lấy ra những cái bánh sandwiche thông thường, những chai nước và chia sẻ phần ăn với những người bạn. Xung quanh một bức tượng bên vệ đường một nhóm người Ba Lan khác, đã di cư sang Ý, đã lập một bàn thờ tưởng nhớ Đức Giáo Hoàng quá cố, với 10 ngọn nến, các bức ảnh, các mẩu báo cũ, các hình vẽ của trẻ em với sự ngọt ngào và trong trắng nhưng các sứ điệp chân thật được đọc lên bằng giọng rất Ý, có thể dịch là “Chào Đức Giáo Hoàng Ba Lan”.

Có rất nhiều cờ Canada, Brazil, Đài Loan, có một người tự hào mình là người Israel, tự gấp lá cờ Israel, trong khi những người khác biểu hiện cho thấy là người Ý vùng Sardegna. Một số người bắt đầu ra về, nhưng các cậu bé Phi Châu, Mỹ Châu vẫn bắt đầu ở Nhà thờ Chính toà tựa vào tường và không thể điều khiển giọt nước mắt lăn trên má, cùng với nó một người đàn ông khác vẫn quỳ đó để lần chuỗi mân côi, cũng có một vị linh mục già, người đang run rẩy và đang đau khổ và là người người đã không mong được chào Đức Thánh Cha lần cuối.


John Bosco Hoàng Thương - Vietcatholic.net
Comments: Post a Comment

<< Trở Về Trang Chính - Trang Đầu
Cám ơn quí vị, xin mời vào trang sau đây:
  • NGỌN NẾN NHỎ
  • This page is powered by Blogger. Isn't yours?