Trong bóng đêm mịt mùng , nếu một ngọn nến , hai ngọn nến và hàng ngàn ngọn nến được đốt lên , bóng đêm hãi hùng của cô đơn , ích kỷ sẽ lùi xa..và mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn....

Friday, September 23, 2005

ƯỚC NGUYỆN


Ước nguyện tay con là tay Ngài.
Ước nguyện mắt con là mắt Ngài.
Ước nguyện lưỡi con là lưỡi Ngài.
Ước nguyện giác quan của con
và thân xác của con chỉ phục vụ
cho vinh danh Ngài.

Nhưng trên hết, xin Ngài hãy biến đổi con:
Ước nguyện trí nhớ con, trí khôn con,
quả tim con, là trí nhớ Ngài,
trí khôn Ngài và quả tim Ngài!
Ước nguyện các hành động của con
và các tình cảm của con
nên giống như các hành động của Ngài
và các tình cảm của Ngài!

Amen.

* * *

Lời cầu nguyện của Thánh Jean-Gabriel Perboyre (1802-1840) [thuộc dòng Vinh Sơn, sinh tại Mongesty, Pháp Quốc, ngày 6-1-1802], Tử Đạo tại Trung Hoa ngày 11 tháng 9, 1840, tuy vắn gọn, nhưng hết sức quan trọng.

Sau khi được rửa tội, tín hữu trong thời đại của các Giáo phụ, đã được gọi là “Christianus alter Christus”, có nghĩa: “Kitô hữu là một Chúa Kitô khác”. Tước vị đặc biệt này muốn “nhấn mạnh đến nhân phẩm cao quý của người đã nhận Phép Thanh Tẩy, và được kêu gọi tiến tới sự hoàn thiện, nhờ Đức Kitô” (x. Bước Qua Ngưỡng Cửa Hy Vọng, chương “Giáo Hoàng, huyền thoại hay chứng nhân?”)

Trên thực tế, rất nhiều “Chúa Kitô khác” ngày nay đã/đang/sẽ sống như những… “khác Chúa Kitô”! Và, bi đát thay, lối sống này đưa họ xuống hỏa ngục, nơi “khóc lóc và nghiến răng” (x. Mt 13:41 ).

Muốn lên Thiên Đàng vui hưởng hạnh phúc đích thật với Thiên Chúa, Mẹ Maria và các Thánh Nam Nữ, chúng ta phải luôn luôn ý thức mình là con của Cha trên trời.

Tôi còn nhớ một nhận định rất hi hữu của tác giả mình đã quên tên: “Cửa Thiên Đàng mở rộng, người ta lại không chịu vào; trong khi cửa địa ngục khép kín, thiên hạ lũ lượt đòi đi vào”.

Thiên Chúa tuyệt đối tôn trọng tự do của chúng ta.
Lên Thiên Đàng hay xuống địa ngục là quyết định của mỗi người.

LM. Joseph Nguyễn Thanh (theo nguoitinhuu.com)
Comments: Post a Comment

<< Trở Về Trang Chính - Trang Đầu
Cám ơn quí vị, xin mời vào trang sau đây:
  • NGỌN NẾN NHỎ
  • This page is powered by Blogger. Isn't yours?